มิตรภาพระหว่างตัวละครลับ

    "เรากับเพื่อนเพิ่งจะรู้จักกันเมื่อตอนท้ายปี 2016 จากการแลกโปสการ์ดกันตอนปีใหม่ วันเวลาผ่านไป กระดาษโปสการ์ดขนาด 4x6 ก็ไม่เพียงพอต่อการเขียนหากันในแต่ละครั้ง พวกเราจึงพัฒนามาเป็นจดหมายที่ยังคงแนบรูปถ่าย เราทั้งคู่ต่างก็ชอบอ่านหนังสือ จึงมีการแลกหนังสือกันอ่านด้วย"

    ย่อหน้าข้างบนคือย่อหน้าแรกๆ ในอีเมลที่ 'แตง' ส่งถึงเมลบ็อกซ์ของทีมงาน มันตรึงให้เราอยากอ่านบรรทัดถัดไปและถัดไปเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะแตงบอกเราว่าเธอกับเพื่อนชอบอ่านหนังสือและเริ่มต้นมิตรภาพผ่านแผ่นกระดาษก็ได้มั้ง ที่ทำให้เรารู้สึกสนใจเป็นพิเศษ มิตรภาพระหว่างคนรักกระดาษ ภาพถ่าย และการอ่านการเขียน มันน่ารักและคลาสสิกดีจัง

    แตงเล่าเรื่อง 'แอน' ให้เราฟังอย่างละเอียดลออ ทำให้เราเข้าใจได้ไม่ยากว่ามิตรภาพระหว่างระยะทางที่จดหมายของทั้งคู่ไปมาหาสู่กันนั้นเป็นระยะห่างที่กำลังพอดีและมีท่าทีของความอบอุ่น

    ไฟล์ภาพจำนวนหนึ่งถูกแนบมากับอีเมล แทรกด้วยแคปชันบรรยายภาพเป็นระยะๆ เราเหล่าทีมงานสไลด์หน้าจอดูภาพทีละภาพแล้วก็ได้แต่อมยิ้ม แตงจบจดหมายด้วยประโยคสั้นๆ ว่า "หวังว่าเรื่องของเราและแอนจะทำให้คนอ่านนึกถึงเพื่อนๆ ของตัวเองนะคะ" แถมท้ายเป็นไอค่อนยิ้มยิงฟัน พอพวกเราอ่านแล้วก็เห็นตรงกันว่าเรื่องราวจากแตงทำให้เรานึกถึงใครบางคนได้จริงๆ ด้วย (ใครอยากลุ้นมอบของขวัญให้เพื่อนของตัวเองบ้าง อย่าลืมอ่านให้ถึงท้ายหน้านะ รอบนี้ของขวัญก็พีก!)

    ทีมงานประทับใจเรื่องราวมิตรภาพของทั้งคู่มาก เลยตัดสินใจมอบ Bokeh Camera Bag : Mini Tote ที่เราโปรโมตไว้ตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาให้ทั้งคู่เป็นของขวัญซะเลย แต่ด้วยจรรยาบรรณเราจำเป็นต้องขอสงวนใบหน้าและรายละเอียดของพวกเธอไว้สักหน่อย ...ปล่อยให้ตัวละครลับได้เป็นความลับอย่างที่พวกเธอต้องการ

    มาถึงของขวัญชิ้นต่อไปกันจ้ะ! ใครชอบฟังเพลงชะโงกหน้ามาด่วนเลย โดยเฉพาะสำหรับแฟนเพลงของวง Plastic Plastic เพราะของขวัญสำหรับกิจกรรม Friend-ship ประจำเดือนมีนาหน้า(เกือบ)ร้อน คืออัลบั้ม Stay At Home พร้อมลายเซ็นและ Secret Gift จากน้องเพลงและพี่ปกป้อง มอบให้เพื่อนของคุณและตัวคุณเองเอาไว้ฟังให้เย็นใจที่บ้าน คนละ 1 ชุด!


กติกาและสิ่งที่ขอให้คุณส่งมาถึงเรา

 - เขียนเล่าเรื่องราวหรือบอกเหตุผลว่าทำไมเพื่อนคนนี้จึงเหมาะที่จะได้รับสิ่งนี้เป็นของขวัญ ส่งเป็นอีเมลถึงเราที่ friend-ship@happeningandfriends.com ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 (ไม่จำกัดความยาว และงานนี้จะเป็นเพื่อนจริง เพื่อนไม่จริง แฟน ญาติพี่น้อง ได้หมด!)
- Username ที่ใช้ในเว็บไซต์นี้, ชื่อ-สกุล, ชื่อเล่น, เบอร์โทร, อีเมลของคุณ
- ชื่อ-สกุล, ชื่อเล่น, เบอร์โทร, อีเมล และที่อยู่ของเพื่อนที่คุณอยากให้เราส่งชิ้นงานให้ (ถ้ามี) ในช่วงแรกนี้ เราขอจัดส่งให้เฉพาะในประเทศไทยก่อนนะ ขอรายละเอียดแน่นๆ ที่ทำให้รู้สึกชัวร์ว่าจะติดต่อเขาได้
- แนบภาพประกอบเรื่องราว หรือภาพของเพื่อนมาด้วย เราอยากเห็น!
- จะให้ Facebook Account ของคุณและเขามาด้วยก็ได้ เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อสื่อสาร


หมายเหตุ: ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของคุณจะไม่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ ยกเว้นเฉพาะส่วนที่คุณยินยอมและจำเป็นต้องระบุไว้ อาทิ Username, ชื่อของคุณ, ชื่อของเพื่อน, ภาพถ่ายเพื่อนของคุณตอนที่ชิ้นงานเดินทางไปถึงมือ